• Hotline : 0918 268 637

  • Email : info@pcecatlam.com

Phụ gia tăng duy trì Acid Citric

Khả dụng : Trong kho
Liên hệ

Acid Citric hay axit xitric là một axit hữu cơ yếu.

Nó là một chất bảo quản tự nhiên an toàn và cũng được dùng để bổ sung vị chua cho thực phẩm và các loại nước ngọt.

Trong hóa sinh học, nó là tác nhân trung gian quan trọng xuất hiện trong trao đổi chất của hầu hết các loài sinh vật. Nó cũng đóng vai trò của chất chống oxi hóa.

Acid Citric tồn tại trong một loạt các loại rau quả, chủ yếu là các loại quả của chi Citrus, họ chanh.

Các loại chanh thường có hàm lượng cao axit citric; có thể tới 8% khối lượng của chúng (1,38-1,44 gam trên mỗi Ounce nước quả).

Hàm lượng của axit xitric trong nằm từ 0,005 mol/L trở lên đối với các loài cam và bưởi chùm , tới 0,030 mol/L trong các loài chanh. Các giá trị này cũng phụ thuộc vào các điều kiện môi trường gieo trồng.

Ở nhiệt độ phòng, axit xitric tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng ( bột trắng ) . Nó có thể tồn tại dưới dạng khan (không chứa nước) hay dưới dạng ngậm một phân tử nước (monohydrat).

Dạng khan kết tinh từ nước nóng, trong khi dạng monohydrat hình thành khi acid Citric kết tinh từ nước lạnh.

Dạng monohydrat có thể chuyển hóa thành dạng khan khi nung nóng tới trên 74°C. Axit xitric cũng hòa tan trong etanol khan tuyệt đối (Axít xitríc/etanol = 76 % ) ở 15°C.

Về cấu trúc hóa học, Acid Citric chia sẻ các tính chất của các axít cacboxylic khác. Khi bị nung nóng trên 175 °C, nó bị phân hủy để giải phóng điôxit carbon và H2O

Đóng gói: 25kg/bao

Xuất sứ: Trung Quốc

Ứng dụng trong ngành xây dựng:

– Tăng khả năng duy trì cho bê tông / vữa

Mức độ an toàn:

Acid Citric được hầu hết các quốc gia và tổ chức quốc tế công nhận là an toàn có thể sử dụng trong thực phẩm. Nó hiện diện tự nhiên trong gần như mọi dạng sự sống. Cơ thể nếu hấp thụ dư thưa các lượng axit citric sẽ vẫn dễ dàng trao đổi và bài tiết ra được. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với axit citric nồng độ cao, khô hay đậm đặc. Có thể gây ra kích ứng da và mắt, vì thế bảo hộ lao động nên được sử dụng khi tiếp xúc với axit citric.

Việc sử dụng quá nhiều acid Citric trong thời gian dài có thể làm tổn hại đến men răng. Tiếp xúc gần với mắt có thể gây bỏng và làm mất thị giác.

Đôi khi hàm lượng quá cao axit citric có thể gây tổn hại cho tóc, do nó mở lớp cutin của tóc. Nó có thể làm mất các chất cần thiết cho tóc và làm tóc bị bạc màu.

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này